PVD có CDN rồi – Sẵn sàng cho Traffic lớn

Trước đây để hỗ trợ truy cập lớn PVD phải cài ở nhiều máy chủ để chia tải. Việc này đòi hỏi đầu tư số tiền lớn và chi phí bảo trì và vận hành máy chủ, nhưng may.

Qua nhiều lần tích hợp PVD đã hoàn toàn có thể tích hợp với bất kỳ dịch vụ CDN nào để chia tải video. Giờ đây bảo vệ chống tải video với lượng truy cập lớn không còn phải đầu tư cồng kềnh nhiều máy chủ, và quản lý phức tạp. Hãy để phần còn lại cho các dịch vụ CDN lo.

Nếu bạn chưa hiểu CDN thì thật ra nó đơn giản là một máy chủ chia tải. Giải quyết bài toán truy cập số lượng người dùng cao bằng việc chia sẽ ra nhiều server ở nhiều khu vực khác nhau. Nhằm giúp tăng tốc độ tải nhanh nhất, cũng như giảm thiểu tải cho máy chủ chính.

Khi sử dụng CDN bạn sẽ trả cho nhà công cấp theo tháng, và theo băng thông đã dùng. Việc này linh động cho bạn vì dùng ít thì trả ít, không dùng thì có thể tắt đi. Thay vì mua máy chủ như trước đây là duy trì theo năm và mỗi lần bảo trì rất là cực.

Giá của CDN cũng không phải là rẻ. Nhưng một điều rất hữu ích là PVD đã tích hợp được với gói tối ưu lưu lượng của CDN bunny.net chỉ với giá 5$ / 1TB. Một giá quá rẻ để stream video.

Dùng CDN có chống tải được video không?

CDN thường sẽ ở dạng public các file. Nên sẽ không chống tải được nếu dùng CDN 1 file.
Nhưng video thì khác. Video qua hệ thống PVD sẽ được chẻ nhỏ thành các mãnh. Mỗi mãnh một file, rồi PVD sẽ bảo vệ một số mãnh, các mãnh còn lại sẽ giao cho CDN giải quyết. Trường hợp CDN tải được thì không thể ghép lại thành một video hoàn chỉnh được.

Nó như một bài hát A B C D E F G

PVD sẽ giữ các đoạn B D F

Giao CDN A C E G. Thì bài hát nếu có hát thì cũng ko thành bài mà sẽ là ACEG

Khách hàng có thể thử 14 ngày miễn phí

Đúng vậy, PVD hỗ trợ khách hàng trải nghiệm CDN miễn phí 14 ngày. Nếu thấy đáp ứng được thì mới thanh toán cho chi phí CDN cũng như là phí setup CDN của PVD.

Giải pháp PVD phù hợp với dạng video khoá học, traffic không quá lớn. Còn những nội dung video dạng giải trí như phim, ảnh ca nhạc thì thường sẽ không phù hợp lắm.

Hãy liên hệ để được tư vấn và trải nghiệm với CDN.

You may also like...

Chat Zalo
Gọi ngay